Vết rạn da: Ngăn ngừa và chữa trị !

29/09/2016, Admin

Bạn đã có bầu! Để thanh thản đón nhận giai đoạn này, hãy nghĩ về việc chăm sóc da của bạn từ bây giờ để ngăn ngừa sự xuất hiện của những vạch nhỏ màu tía – hơi xanh xanh trên cơ thể bạn, thường được biết đến như là vết rạn da.

Hãy tham khảo lời khuyên của các chuyên gia để thời gian mang bầu của bạn không để lại hậu quả gì ngoài những kỷ niệm tuyệt vời !

I. Những điều bạn cần biết về vết rạn da

1. Vết rạn da là gi?

Khi vết rạn da xuất hiện, nó là một vệt mầu đỏ/tím violet. Sau đó, vệt rạn da chuyển thành màu trắng ngọc trai. Vết rạn da thường xuất hiện trên hông, mông, ngực và phần trên bắp đùi. Rạn da là một trong những dấu hiệu phổ biến của mang thai, ảnh hưởng hầu hết các bà mẹ có bầu.

2. Vết rạn da xuất hiện từ đâu?

Trong thời kỳ mang thai, dưới ảnh hưởng của hocmôn và do mao mạch bị căng ra, những sợi keo collagen và sợi đàn hồi đảm bảo cấu trúc và độ dàn hồi của dạ bị hư hại. Chúng được thay thế bằng những sợi mới với số lượng ít hơn, mỏng manh hơn và cấu trúc lộn xộn. Lớp da bao bọc những sợi mới này cũng mỏng manh hơn. Điều này làm xuất hiện một vết rạn trên da giống như một vết sẹo.

3. Tại sao vết rạn da xuất hiện?

Vết rạn da xuất hiện do yếu tố hoc môn. Ngoài ra, trọng lượng của người phụ nữ trước khi mang thai, chất lượng của sợi keo collagen và gen di truyền cũng là những yếu tố gây nên vết rạn da. Vết rạn da xuất hiện thường xuyên hơn ở phụ nữ trẻ. Ngược lại, mao mạch da căng phồng do tăng cân khi mang bầu cũng là nguyên nhân gây rạn da: Vết rạn da xuất hiện những chỗ đó. Mặt khác, số lượng những lần mang bầu trước đây không ảnh hưởng đến việc xuất hiện vết rạn da mới.

II. 3 mẹo nhỏ để hạn chế vết rạn da.

1. Tiên đoán trước:

Sử dụng kem ngăn ngừa chống rạn da từ tháng đầu tiên có bầu.
Ngăn ngừa càng sớm thì hiệu quả càng cao.

2. Sử dụng kem chống rạn da thường xuyên:

Sử dụng kem chống rạn da càng thường xuyên thì hiệu quả càng cao.

3. Tiếp tục sử dụng kem chống rạn da sau khi sinh:

Ngay cả sau khi bạn sinh, vết rạn da có thể tiếp tục xuất hiện; Vì vậy, bạn cần phải tiếp tục sử dụng kem chống rạn thường xuyên. Cuối cùng, cũng như khi chữa các vết sẹo, không nên để ánh sáng chiếu vào vết rạn da.

Viết bình luận